Khi nào nên chỉnh nha niềng răng để có hiệu quả tốt nhất?

Để giải đáp những băn khoăn của tất cả bệnh nhân về câu hỏi khi nào nên chỉnh nha – niềng răng, nha khoa Thiên Đức xin đưa ra một số trường hợp nên chỉnh nha, niềng răng phổ biến nhất hiện nay.

Khi nào nên chỉnh nha – niềng răng đối với hàm răng hô vẩu hoặc bị thưa thì kỹ thuật chỉnh nha rất quan trọng trong việc giúp bạn có hàm răng đều, đẹp và tạo cảm giác thoải mái cũng như tự tin hơn khi giao tiếp.

Ngoài ra, chỉnh nha – niềng răng không những chỉ tạo thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn mà còn bảo vệ sức khoẻ răng miệng cho bạn. Răng đều ngay và thẳng sẽ giúp cho bạn dễ dàng vệ sinh răng miệng hơn cũng như ăn uống dễ dàng hơn, giảm được các nguy cơ sâu răng cũng như viêm nướu.

Khi nào nên chỉnh nha – niềng răng

Răng bị hô vẩu

Răng bị hô vẩu: là một trường hợp thường gặp nhất khi bệnh nhân đến khám bác sĩ nha khoa. Quan điểm trước đây luôn cho rằng để điều trị hô thì phải nhổ bỏ răng và thời gian điều trị thường kéo dài. Với những kỹ thuật chỉnh nha – niềng răng ngày nay, thời gian điều trị được rút ngắn lại từ 18-24 tháng và tỉ lệ nhổ răng vào khoảng 20-30%. Với những trường hợp hô vẩu thì chỉnh nha – niềng răng là giải pháp đem lại hiệu quả tốt và bền lâu nhất. Sau một thời gian hàm răng sẽ về đúng vị trí và giúp cho nụ cười của bạn đẹp hơn.

Răng bị móm

Răng bị móm: là trường hợp phần răng bị thụt vào bên trong và khớp cắn ngược do khiếm khuyết của răng hàm mặt. Răng móm sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn mất hài hòa và kém thẩm mỹ, bên cạnh đó còn gây khó khăn cho bạn khi nhai. Với trường hợp này khi nào nên chỉnh nha – niềng răng còn phải phụ thuộc khá nhiều vào việc xác định là răng móm có do răng hay không, còn nếu do xương hàm thì phải sử dụng đến phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm.

Răng thưa

Răng bị thưa: là trường hợp có khe hở giữa các răng với nhau mà chủ yếu là răng cửa hay răng quá nhỏ so với cung hàm hoặc xảy ra khi hiện tượng răng di chuyển (hậu quả của việc gãy răng). Những khe hở quá rộng giữa các răng sẽ gây mất thẩm mỹ cho hàm răng của bạn. Vậy khi nào nên chỉnh nha – niềng răng đối với răng thưa? Đó là khi bạn không muốn chữa trị răng thưa bằng cách lấn chiếm các răng như bọc răng và mang lại hiệu quả lâu dài hơn trám răng. Đây cũng là phương pháp chữa trị răng thưa mang lại hiệu quả cao và bền lâu nhất.

Răng khấp khểnh

Răng khấp khểnh: là trường hợp sai khớp cắn và rất dễ nhận thấy khi các răng mọc lệch ra khỏi vị trí trên cung hàm, cũng như răng trồi lên hoặc thụt vào hay những răng mọc chen chúc lên nhau do hàm quá nhỏ và không đủ chỗ trống. Đối với các răng khấp khểnh, có một số trường hợp sẽ nhổ bỏ răng thật đi rồi mới bắt đầu chỉnh nha – niềng răng được. Tuy nhiên nha khoa Thiên Đức luôn cố gắng hết mình để không phải nhổ bỏ bất kỳ cái răng tự nhiên nào của khách hàng và sẽ chỉnh nha, niềng răng theo phương pháp mới nhất dưới sự hỗ trợ đắc lực của mini vít.

Phương pháp chỉnh nha – niềng răng hiệu quả nhất

Khi nào nên chỉnh nha – niềng răng, cho dù bất kể là nguyên nhân gì, thuộc những trường hợp nào: răng hô, răng móm, răng thưa hay răng khấp khểnh thì phương pháp tốt nhất để điều trị chính là công nghệ 3M UGSL.

Phương pháp chỉnh nha niềng răng công nghệ 3M UGSL

Công nghệ này do chính các chuyên gia chỉnh nha – niềng răng hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng trên thế giới Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công với nhiều ưu điểm vượt trội sau đây:

– Giúp dịch chuyển các răng ổn định hơn

– Đảm bảo đúng lộ trình trị liệu của bác sĩ trong phác đồ điều trị

– Không đau, không bị bung tuột các mắc cài trong khi đeo nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị

– Không làm tổn hại đến xương hàm và răng.

Tùy thuộc vào tình trạng của bạn mà các bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn hướng điều trị chỉnh nha – niềng răng hiệu quả và phù hợp nhất dành cho bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến phương pháp chỉnh nha – niềng răng cũng như giải đáp những thắc mắc khi nào nên chỉnh nha – niềng răng, thì đừng ngần ngại mà hãy mạnh dạn liên hệ ngay với Nha khoa Thiên Đức để được tư vấn tận tình và chu đáo nhé.