Cạo vôi răng biện pháp cho răng trắng sáng

Cạo vôi răng là phương pháp không chỉ vì mục đích thẩm mỹ mà còn giúp cho bạn có một hàm răng trắng khỏe. Hãy cùng Nha khoa Thiên Đức tìm hiểu những lợi ích của việc cạo vôi răng và tại sao phải cạo vôi răng nhé.

Cạo vôi răng biện pháp cho răng trắng sáng
Cạo vôi răng biện pháp cho răng trắng sáng

Vôi răng là gì?

Vôi răng là hiện tượng tích tụ mảng bám từ những mảnh vụn thức ăn không được lấy sạch, theo thời gian vôi hóa và tạo thành những mảng rất cứng bám chặt vào cổ răng, nơi tiếp xúc giữa răng và nướu. Bạn không thể nào tự lấy vôi răng bằng bàn chải hoặc bất cứ dụng cụ nào khác, mà cần đến phòng khám nha khoa để nha sĩ lấy sạch chúng bằng kỹ thuật riêng và máy móc chuyên dụng. Quá trình này gọi là cạo vôi răng

Cạo vôi răng có tốt không? Tại sao phải cạo vôi răng?

Có nhiều người cho rằng việc cạo vôi răng sẽ làm ảnh hưởng đến men răng của họ. Thực tế thì không phải vậy, cạo vôi răng chỉ là một thủ thuật đơn giản trong nha khoa giúp bạn lấy đi những mảng bám, lớp sừng bị vôi hóa trên răng, giúp hạn chế sự tích tụ của vi khuẩn và làm sạch răng. Ngoài ra, cạo vôi răng sẽ hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến thành phần và cấu trúc của men răng mà ngược lại rất tốt cho răng

Trước và sau khi cạo vôi răng
Trước và sau khi cạo vôi răng

Cạo vôi răng là biện pháp giúp ngăn ngừa các bệnh do vôi răng gây ra như: lở miệng, viêm họng, bệnh tim mạch…  Vậy tại sao phải cạo vôi răng, sau đây là một số lý mà bác sĩ của trung tâm Nha Khoa Thiên Đức đưa ra.

  • Vôi răng làm mất tính thẩm mỹ: Vôi răng bám quanh chân răng khiến nụ cười bạn trở nên khó coi và mất duyên.
  • Vôi răng gây ra hơi thở có mùi.
  • Vôi răng dẫn đến bệnh viêm nha chu, dẫn đến tiêu xương, làm cho lợi mất chỗ bám dẫn đến càng ngày răng càng dài, để lộ ra vùng xương răng không được tổ chức quanh răng bảo vệ. Bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện cảm giác ê buốt, khó chịu.
  • Vôi răng làm răng bạn đổi màu, ngoài ra vi khuẩn từ cao răng và các mảng bám sẽ ăn mòn lớp men răng, xâm nhập vào bên trong tới tận tủy răng gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng.

Lời khuyên của bác sĩ tại Trung tâm Nha khoa Thiên Đức Quận 7.

  • Vệ sinh răng miệng ít  nhất 2 lần/ ngày, sử dụng chỉ nha khoa để lấy hết thức ăn bị dính lại ở kẽ răng.
  • Bạn nên đi khám răng định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng và cạo vôi răng sạch sẽ, không nên để vôi răng quá nhiều hay răng đau nhức mới đi khám răng, lúc này không những làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn làm bạn mất thêm thời gian và chi phí điều trị nữa đấy!