Bọc răng sứ nên hay không? có lợi ích gì?

Bọc răng sứ là một biện pháp nha khoa với mục đích sức khỏe và thẩm mỹ. Với công nghệ hiện đại Nha khoa Thiên Đức dễ dàng mang lại cho bạn một hàm răng tự nhiên, trắng sáng với chi phí thấp

Bọc răng sứ có hại gì cho sức khỏe không? Có tổn hại tới men răng không? Và có lợi ích gì không? Đó là những câu hỏi của nhiều người đang gặp vấn đề về răng miệng và đang có nhu cầu đi bọc lại răng sứ. Hãy cùng Nha khoa Thiên Đức tìm hiểu về lợi ích của việc bọc răng sứ nhé.

Bọc răng sứ nên hay không nên, có lợi ích gì không
Bọc răng sứ nên hay không nên, có lợi ích gì không

Những lợi ích của việc bọc răng sứ

  • Lợi ích đầu tiên sau khi bọc răng sứ là bạn sẽ có hàm răng chắc khỏe, khôi phục được chức năng ăn nhai bình thường, thậm chí còn tốt hơn lúc trước.
  • Có hàm răng chắc khỏe, khôi phục được chức năng ăn nhai bình thường, thậm chí còn tốt hơn lúc trước.
  • Có hàm răng đều, đẹp, thẩm mỹ, các răng sẽ có màu trắng sáng đồng đều, tự nhiên, hình dạng răng được cải thiện y như thật.
  • Khắc phục được tình trạng sai khớp cắn, hoặc có thể cải thiện được tình trạng khớp cắn vì thế chức năng ăn nhai của răng miệng sẽ tốt hơn bao giờ hết. Đặc biệt, độ chịu lực của răng sứ rất cao vì thế bệnh nhân có thể tùy thích lựa chọn những món ăn có độ cứng hoặc có nhiệt độ thay đổi theo ý thích của mình.
  • Lợi ích về tinh thần. Khi người bệnh có hàm răng đều, đẹp thì tâm lý của họ sẽ được cải thiện, họ sẽ cảm thấy vui vẻ hơn, thoải mái hơn và tự tin hơn trong cuộc sống. Điều này mang lại giá trị cao nhất, giúp cuộc sống cũng như công việc của bệnh nhân được thoải mái, suôn sẻ hơn.

Bọc răng sứ có hại tới sức khỏe không?

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật thực hiện của nha sỹ như thế nào và chủ yếu các tác động của bọc sứ đến răng chỉ diễn ra ở thao tác mài răng là chính.

Nha khoa Thiên Đức có thể khẳng định với bạn rằng, khi bọc răng sứ đúng kỹ thuật, duy chỉ có cảm giác đau, ê buốt khi các nha sĩ thực hiện mài một ít thân răng, chứ không ảnh hưởng gì đến chân răng. Bởi muốn bọc răng sứ, bác sĩ sẽ mài một lớp vừa đủ, tỉ lệ mài răng cần phải được hài hòa. đó là thao tác bắt buộc mới có thể tiến hành bọc răng sứ được.

Vì vậy, để hạn chế mài răng, bọc răng sứ an toàn, không ảnh hưởng gì nhiều đến răng thật, bạn phải chú ý đến lựa chọn chất liệu làm răng sứ và kỹ thuật bọc răng sứ tại địa chỉ nha khoa uy tín.

Bọc răng sứ tại Nha khoa Thiên Đức
Bọc răng sứ tại Nha khoa Thiên Đức

Thời điểm nào nên bọc răng sứ.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ chỉ đinh nên bọc răng sứ hay không chứ không phải trường hợp nào hư hại răng cũng có thể bọc răng sứ. Khi răng bị sâu quá nhiều, miếng bể quá lớn không thể trám được nữa, nếu trám răng thì miếng trám hay bị sút ra, lúc đó cần làm răng sứ. Trường hợp răng mọc chen chúc, lệch lạc, thưa, hô mà phương pháp chỉnh nha không khả thi… thì phục hình bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp tái tạo hình dáng của răng, để răng trông đều đặn và màu răng như ý muốn. Những trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh – tetracycline nặng, áp dụng phương pháp tẩy trắng răng không hiệu quả thì bọc răng sứ là phương pháp để thay thế lớp men răng sậm màu bằng lớp men sứ mới, trắng đẹp hơn.

Một số điều cần lưu ý sau khi bọc răng sứ

Chế độ ăn uống

Răng sứ thẩm mỹ có độ bền tốt và độ chịu lực cao hơn cả răng thật nhưng không có nghĩa là chúng ta thường xuyên ăn những thực phẩm quá cứng và dai bởi theo thời gian thì do tác động mạnh quá nhiều lần thì răng sứ sẽ kém bền hơn. Bên cạnh bạn cũng nên hạn chế những đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh cho dù là răng sứ hay răng thật

Chăm sóc răng sứ

Chăm sóc, giữ gìn vệ sinh răng miệng sau khi bọc sứ không khác gì so với răng thật. Cần chải răng nhẹ nhàng với bàn chải lông mềm, vệ sinh ngày 2-3 lần sau khi ăn. Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng, tránh thức ăn giắt vào phần nướu hay kẽ răng gây sâu răng. Thỉnh thoảng trước khi đánh răng bạn có thể dùng ngón tay mát xa để máu dưới phần nướu lưu thông được tốt hơn.